Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Kinh nghiệm khi giao tiếp qua điện thoại mà bạn cần nắm rõ

Biết rõ mình muốn nói gì: Khi gọi điện thoại, hãy luôn biết rõ mình muốn nói gì. Có thể gạch đầu dòng trước những điều định nói và cần nói. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn và cho cả người nghe.
>> Dich vu telemarketing
Điều chỉnh cách giao tiếp thích hợp với từng đối tượng: Những người bận rộn thường thích cách tiếp cận trực tiếp, nói ngắn gọn và hạn chế nói chuyện phiếm. Những người dễ hoà đồng thì thích nói chuyện thân mật hơn. Bạn phải biết vận dụng những kỹ năng giao tiếp cơ bản mà mình đã được biết để có thể nói chuyện một cách phù hợp và dễ tạo thiện cảm với khách hàng hơn.
Hạn chế nói chuyện riêng khi giao tiếp qua điện thoại : Nói chuyện phiếm thì vui đấy nhưng nó làm mất thời gian và gây khó chịu cho người bên kia đầu dây khi họ đang bận rộn. Bạn có thể nói chuyện qua loa về thời tiết, thời sự nhưng đừng lôi chuyện gia đình ra làm đề tài.
>> Dich vu telesales
Trả lời thẳng câu hỏi của đối tác : Tránh ậm ừ dễ tạo sự không chuyên nghiệp. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy nói bạn sẽ gọi cho họ sau khi đã có đáp án chính xác. Nếu bạn đưa ra một phán đoán sai lầm cho người tin tưởng bạn, họ sẽ không bao giờ tin bạn nữa.
Cuối buổi hãy xác nhận lại những điều đã trao đổi :  Như thế cả hai có thể xem mình đã thống nhất với nhau được điều gì để có thể đưa ra cách giải quyết thích hợp. Đây là một trong những kỹ năng giao tiếp qua điện thoại quan trọng mà bạn nên nhớ để có thể khéo léo nhắc lại những nội dung công việc đã trao đổi với khách hàng hoặc đối tác.
>> Dich vu ban hang qua dien thoai
Những điều cần lưu ý khi gọi điện thoại trong công việc:

Khi bạn là người chủ động gọi điện thoại: Là người chủ động gọi, nếu thực sự bạn cần họ. Đừng gọi quá sớm hay quá trễ. Những cuộc gọi không quan trọng có thể để cho trợ lý hoặc thư ký lo. Những vấn đề quan trọng nên được chính bạn nói. Đừng gửi lời nhắn vào hộp thư thoại trả lời sẵn. Nếu họ đi vắng có thể gọi di động hoặc gọi lại sau. Đừng thúc giục người đối diện nhanh chóng đưa ra câu trả lời, đừng khiến họ ám ảnh với các cuộc gọi của bạn. Điện thoại rất tiện lợi nhưng nếu bạn lạm dụng nó, đối tác và khách hàng có thể cảm thấy đang bị đeo bám.

Khi bạn là người nhận điện thoại: Đừng đợi chuông reo quá 3 lần rồi mới nhấc máy. Nếu tình thế bắt buộc không thể nhấc ngay, hãy xin lỗi họ và nói lý do. Mọi người đều nên có trách nhiệm trả lời điện thoại. Nếu người chịu trách nhiệm trực điện thoại đi vắng, bạn hãy chủ động ra nghe và chuyển điện thoại nếu cần. Đừng trả lời điện thoại khi đang ăn. Người bên kia có thể nghe rõ tiếng nhai của bạn. Đừng nói quá to hoặc quá nhỏ.

>> Quy tắc tiền bạc cần biết trước tuổi 30
>> Giải pháp phát triển lĩnh vực ITO/BPO của Việt Nam
>> Chiêu mộ nhân tài từ công ty đối thủ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét