Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Với sinh viên, khởi nghiệp kinh doanh liệu có thể được thực hiện

Trước và sau khi ra trường, sinh viên thường hay có mộng làm giàu cho mình bằng con đường khởi nghiệp kinh doanh. Thay vì cứ phải nộp đơn vào các công ty, họ sẽ đi lên bằng đôi bàn tay của chính bản thân. Tấm lòng nhiệt huyết và tuổi trẻ luôn là công cụ hỗ trợ trong bước khởi nghiệp kinh doanh. Mọi người trong cơ sở đào tạo Trường Eagle thống nhất cho rằng, bất kỳ ai đều có khả năng đó, quan trọng là phải tự khám phá năng lực bản thân.

Chăm chỉ là điều đầu tiên đối với mỗi bạn sinh viên, nếu họ thực sự muốn khởi nghiệp kinh doanh. Kể cả việc học, họ phải kiên trì qua từng bài giảng đến từ những giảng viên và buổi thảo luận trong nhóm. Tự tạo thói quen này ảnh hưởng rất lớn đến phong cách làm việc sau này. Giả sử lên từ cấp bậc nhân viên, lên phó giám đốc hay giám đốc không nằm ngoài quy luật đó. Muốn được như vậy, họ phải đánh đổi rất nhiều nhờ vào sự chăm chỉ không quản ngại khó khăn. Ngược lại, nếu họ lười nhác và thụ động, giấc mơ khởi nghiệp kinh doanh chỉ là điều xa vời.


Luôn chấp nhận rủi ro và thiệt hại trong khởi nghiệp kinh doanh là điều hoàn toàn bắt buộc. Ví dụ, một nhóm bạn muốn mở quán cà phê tạị địa điểm dân cư đông đúc. Sau khi đã tính toán mọi điều kiện xung quanh liên quan, họ cùng nhau tiến hành. Khoảng thời gian đầu mọi việc lại trở nên khó khăn, bắt buộc họ phải xoay chuyển tình thế; lúc này mọi khoản tiền chi rất nhiều trong khi đó nguồn thu nhập lại ít ỏi. Sau thời gian dài cầm cự, họ bắt buộc phải đóng cửa và tìm hướng đi phù hợp hơn. Do đó, khởi nghiệp kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng mà nó còn yêu cầu người khác phải chấp nhận điều không may như lẽ tất yếu.

Khát vọng kiếm tiền phải được đặt lên hàng đầu với mỗi bạn sinh viên. Tìm đến các trung tâm môi giới việc làm thêm lúc rảnh rỗi được xem như lựa chọn hàng đầu. Đa số người thành công ở lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh hay chia sẻ kinh nghiệm về tiền bạc, chẳng hạn lúc họ còn trẻ họ hay kiếm những công việc làm thêm vừa để tích lũy kinh nghiệm vừa để thu về nguồn lợi nhuận bên ngoài.

Qua mỗi bài học đáng quý, các bạn sinh viên luôn biết biện pháp xoay xở phù hợp thích nghi với môi trường mới. Dù cho sau này tiến đến chân trời mới, bài toán tiền nong sẽ chẳng đáng lo ngại.
Khởi nghiệp kinh doanh với đối tượng sinh viên có thể thực hiện được. Chú tâm đến tính cách của cá nhân cộng thêm yếu tố ảnh hưởng xung quanh mình xem như tạo tiền đề ổn định đi đến thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét