Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Cách chuẩn bị cho 1 buổi phỏng vấn thật "chuẩn và chỉnh”

Làm sao để có 1 buổi phỏng vấn hoàn hảo và nắm chắc trong tay một công việc như mơ? Cùng đọc và tham khảo một số kinh nghiệm của các bậc tiền bối nhé!

Bạn yêu thích công việc này từ lâu? Khi nhận được thư mời phỏng vấn, bạn đã phấn khích đến mức nhảy cẫng lên? Làm sao để có 1 buổi phỏng vấn hoàn hảo và nắm chắc trong tay một công việc như mơ? Cùng đọc và tham khảo một số kinh nghiệm của các bậc tiền bối nhé!Trang phục của bạn

Trang phục bạn mặc khi đến phỏng vấn rất quan trọng. Khi bạn đi lại trong phòng, điều gì làm mọi người chú ý đến bạn? Đó chính là bộ cánh mà bạn đang mặt. Rõ ràng, bạn không thể mặc trang phục thể thao, quần jean, áo pull đi phỏng vấn. Hãy mặc quần kết hợp với áo sơ mi và áo khoác nhẹ để tạo nên phong cách chuyên nghiệp trong công việc.

Tóc của bạn

Nếu bạn đang đi phỏng vấn xin việc, hãy chú ý và chăm sóc tóc của bạn thật kỹ càng, ngay cả khi bạn chưa bao giờ coi trong chuyên này.  Đừng đi đến phỏng vấn với mái tóc bù xù, bám bụi. Vẻ ngoài trong cuộc phỏng vấn là một vấn đề lớn. Nếu bạn là một cô gái, hãy tết tóc kiểu Pháp trước khi đến phỏng vấn.

Nói thật về bản thân

Khi bạn điền vào CV của mình, đừng ghi những điều mà bạn thực sự không biết, vì đó có thể là những điều mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trong bài phỏng vấn. Họ sẽ kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Hãy ôn luyện trước khi phỏng vấn và chỉ nói về những gì bạn am hiểu thực sự.

Đừng tỏ ra lo lắng

Thật khó để che giấu đi cảm giác lo lắng, hồi hộp khi bạn bước vào phòng phỏng vấn. Tuy nhiên, đừng tỏ ra quá lo lắng, hãy cố gắng thỏa mái với môi trường và tất cả mọi người xung quanh bạn.  Các ông chủ luôn tìm kiếm những người tìm việc thật tự tin, ăn mặc chỉnh tề, am hiểu những điều mà họ cần. Vì vậy, hãy thả lỏng vai và nhìn thẳng về phía trước.

Tập dượt trước khi phỏng vấn

Bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc tập luyện trước một cuộc phỏng vấn? Mọi thứ đều cần phải được rèn luyện để trở nên hoàn hảo nhất.  Hãy chuẩn bị trước những câu hỏi mà người phỏng vấn có thể sẽ hỏi. Ví dụ, điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Đến sớm

Đến sớm thể hiện rằng bạn đã rất quan tâm đến công việc này và nhà tuyển dụng đánh giá cao về điều này. Bạn cũng có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và làm quen với môi trường mà bạn đang phỏng vấn. Nhiều ứng viên nói rằng, đến sớm giúp họ lấy lại bình tĩnh và giảm bớt cảm giác hồi hộp trước khi bước vào phỏng vấn.

Biết cách tiếp thị bản thân

Bạn đã chuẩn bị cả ngày hoặc cả tuần trước đó, nhưng bạn có chưa đến 20 phút để tiếp thị bản thân. Hãy sẵn sàng tiếp thị bản thân và bán sức lao động của mình. Hãy giải thích cho họ lý do tại sao họ nên chọn bạn. Bạn có khả năng cho công việc? Hiểu biết? Tài năng? Kỹ năng? Hãy nói cho người tuyển dụng của bạn hiểu.

Cuối cùng, đừng quên cho họ thấy rằng bạn đang rất mong đợi kết quả của cuộc phỏng vấn. Hãy gửi tin nhắn hoặc e-mail cảm ơn họ đã dành thời gian để phỏng vấn và có những đánh giá, nhận xét riêng về năng lực của bạn.

Xem thêm: Nghề bỏ việc nhiều nhất 2015: Truyền thông đứng đầu bảng

Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét