Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Giao dịch việc làm cho lao động Hàn Quốc về nước

Để hỗ trợ người lao động về nước tìm kiếm việc làm, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố tổ chức các Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.

Hai phiên giao dịch sẽ được tổ chức vào ngày 19-12 tại 2 địa chỉ: Sàn Giao dịch việc làm thành phố Cần Thơ (Số 95-97 Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ) và Trung tâm dịch vụ việc làm số 2 (địa chỉ: Số 144 Trần Phú, Văn Mỗ, Hà Đông, Hà Nội)

Người lao động có thể đăng ký tham dự Phiên giao dịch việc làm bằng cách đăng ký trực tiếp tại Phòng Hỗ trợ Việc làm, Trung tâm Lao động ngoài nước (số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội) hoặc Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố.

Ngoài ra, người lao động có thể truy cập vào Trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ: colab.gov.vn, truy cập mục “Đăng ký tìm việc trong nước” hoặc đường link: colab.gov.vn/dang-ky-tim-viec.aspx.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã dẫn đầu đoàn công tác gồm Cục Quản lý lao động ngoài nước và Trung tâm lao động ngoài nước về làm việc với các địa phương vẫn còn nhiều lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc để chỉ đạo, quán triệt, và yêu cầu các địa phương tích cực hơn trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cũng như nâng cao hiệu quả của các sàn giao dịch việc làm dành cho lao động Việt Nam làm việc ở Hàn Quốc về nước nhằm giảm số lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Theo rà soát của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 30-11-2015, còn 15 tỉnh, thành phố có số lượng lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc vẫn ở mức cao. Đặc biệt 5 địa phương có số lượng lao động bất hợp pháp cao nhất trong cả nước là Nghệ An, với 1.454 người, tiếp theo là Hà Nội (948 người), Hải Dương (853 người), Thanh Hóa (823 người), Nam Định (733 người).

> dich vu bpo
> dịch vụ tuyển dụng nhân sự
Đại gia ngành sách điêu đứng vì Amazon

Nhật Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét