Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Nhà gọn hơn với những tận dụng từ ống HDPE và những món đồ khác

Bạn nghĩ là chúng ta có thể làm gì với những phế liệu như: đoạn ống HDPE dư thừa, lõi giấy vệ sinh, chiếc cặp quần áo cũ...đơn giản chỉ là đem vứt chúng đi hoặc là bán đồng nát thôi ư? Đừng lãng phí như thế! Những thứ tưởng chừng như bỏ đi này sẽ giúp làm cho căn nhả của bạn gọn gàng hơn đấy!

Nếu có thời gian, hãy thử làm những vật dụng tự chế với những "phế phẩm" này, rất đơn giản nhưng không kém phần hữu ích và ấn tượng đấy!

Bạn mới thi công đường ống nhựa công nghiệp dẫn nước cho nhà mình xong và vẫn còn thừa một số đoạn ống HDPE? đừng vội vứt đi nhé, chúng ta sẽ biến nó thành một chiếc giá dùng để đựng máy sấy tóc hoặc là tóc của mình.

Với đoạn ống HDPE này, chúng ta sẽ khoan 2 lỗ nhỏ trên ống và trên tường, sau đó bắt vít vào , như vậy là chỉ trong ít phút thôi thì đã có ngay môt chiếc giá để đồ thật tiện dụng mà không tốn xu nào rồi đấy.

Để chiếc giá đỡ này của mình có tác dụng trang trí cho không gian của mình nhiều hơn, bạn có thể dùng các màu sơn mà mình yêu thích để tô lên cho nó nhé, nếu không thì bạn cũng có thể dùng băng dính màu để dính cho chiếc giá đỡ này.

Với những chiếc lõi giấy vệ sinh sau khi đã sử dụng hết, hãy gom chúng lại và kiếm một chiếc hộp các tông vừa phải, sau đó xếp những lỗ giấy này vào trong đó theo một trật tự nhất định mà bạn muốn. Với chiếc hộp này thì bạn có thể sử dụng để cắm tất cả những chiếc bút, thước, kéo nhỏ của mình rồi. Bàn làm việc vì thế chắc chắn sẽ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Tương tự như chiếc giá đỡ bằng ống HDPE, chúng ta có thể sơn màu cho hộp bút vừa mới tạo này, hoặc là dùng băng keo màu để quấn lên cho nó. Trông sẽ rất sinh động đấy!

Những chiếc cặp quần áo cũ kỹ hoặc là bạn không cần dùng đến chúng để cặp quần áo nữa? hãy tận dụng để cặp bàn chải đánh răng của các thành viên trong gia đình và dựng chúng lên nhé! Và bây giờ thì bạn đã có ngay một giá để bàn chải cực ấn tượng và không hề mất tiền.

Thế còn với một chiếc bàn cũ thì chúng ta sẽ làm gì để tận dụng nó nhỉ? đơn giản thôi! ngay cả khi nó không còn lành lặn để có thể tiếp tục sử dụng thì bạn có thể lấy phần ngăn kéo của nó ra, sau đó sơn lại cho nó bằng màu sắc mà bạn yêu thích, sau đó thì , khoan và bắt vít ngăn kéo lên tường. Như vậy là bạn đã có thêm một vật lưu trữ những đồ vật linh tinh cho mình rồi.

Để đựng được nhiều đồ hơn, bạn có thể đóng thêm đinh vào thân của chiếc ngăn kéo. Một ý tưởng rất đơn giản nhưng không hề tồi phải không nào?

Trên đây là một số gợi ý đơn giản để bạn có thể tận dụng lại những món đồ cũ, vừa tăng khả năng lưu trữ các vật dụng trong nhà, vừa tạo được những điểm nhấn thật thú vị và cũng thể hiện được sự khéo léo, tiết kiệm của bạn!


Chúc bạn thực hiện thành công nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét