Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Những ứng dụng thú vị từ ống HDPE

Bạn nghĩ là chúng ta sẽ làm được những gì? Thiết kế đường ống dẫn nước, dẫn điện, dẫn dây cáp....chưa hết đâu, nó còn mang lại những ứng dụng rất thú vị và đáng yêu đấy. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng “hô biến” cho những chiếc ống nhựa công nghiệp HDPE thành ngôi nhà xinh xắn cho những chú mèo đáng yêu,và tận dụng những đoạn ống nhựa này để làm khu vườn xinh xắn cho mình nhé!

1. Làm “nhà” cho mèo yêu

Để làm nhà cho mèo yêu bằng những chiếc ống HDPE, bạn cần chuẩn bị những “vật liệu” sau:
- Ống nhựa (hoặc ống bìa cứng)

- Thảm mỏng

- Thước, cưa, keo

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

+Đầu tiên chúng ta sẽ chia ống HDPE thành 3 đoạn bằng nhau với đường kính vừa đủ để chú mèo của bạn có thể nằm thoải mái nhé! Hãy đo đạc kích thước cẩn thận và bạn có thể dùng cưa chuyên dụng để cưa những chiếc ống này ra cho thật đều và đẹp.

Bước 2:

Dùng bút đánh dấu chiều dài cần cắt trên thân ống và cắt chúng ra thành những đoạn theo yêu cầu.

Bước 3:

Bước tiếp theo chúng ta sẽ cắt các tấm thảm với kích thước sao cho có thể bọc kín vừa khít mặt ngoài của ống HDPE.

Bước 4:

Phủ keo lên ống HDPE, sau đó dán tấm thảm vừa cắt lên trên thân ống thật khéo léo. Lần lượt dán hết cả 3 đoạn ống.

Bước 5:
Sau khi đã dán phủ tấm thảm lên mặt ngoài của các ống, chúng ta sẽ tiến hành dán chồng các đoạn ống kên nhau như hình minh họa, sau đó dùng kẹp kẹp chúng lại. Đợi tầm 5 phút cho keo khô chắc chắn là được.

Vậy là một “căn hộ” bé xinh cho mèo yêu của bạn đã được “thi công” xong rồi. Với “căn hộ” này thì các chú miu tha hồ mà đùa dỡn và ngủ nướng nhé!



2. Sử dụng ống HDPE làm vườn rau

Với những căn nhà phố chật hẹp, không có diện tích cho việc trồng rau để cải thiện bữa ăn cho gia đình, bạn có thể sử dụng những đoạn ống HDPE dạng lớn để làm vườn rau theo phong cách thẳng đứng cho mình.

Chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

- Ống nhựa

- Giấy

- Khoan hoặc kéo

- Đất trồng cây

- Cây

Hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Tiến hành cắt các tấm giấy thành hình chữ nhật với kích thước 6x10cm. Sau đó đặt tờ giấy lên ống nhựa và tiến hành dùng bút kẻ đường bo lên trên rồi sử dụng khoan hoặc kéo để trổ thủng ống ra làm lỗ thoát nước cho cây.

Bước 2:

Sau khi đã hoàn thành việc đục lỗ, chúng ta sẽ cắm ống nhựa xuống đất hoặc vào chậu cây khoảng 20cm sao cho ống đứng thẳng.

Bước 3:

Lấy đất cho vào ống nhựa theo từng lớp và tiến hành trồng cây vào đó. Khi trồng nhớ điều chỉnh sao cho thân cây hướng qua lỗ hổng. Khi chọn ống thì bạn cũng cần tùy theo chiều cao hiện tại và trong tương lai của cây để chọn được ống có kích thước phù hợp nhé!

Sau một thời gian, cây sẽ lớn và bao phủ lên ống, tạo thành một khu vườn thẳng đứng thật dễ thương. Như vậy bạn vừa cải thiện được chất xanh cho bữa ăn của gia đình, vừa trang trí cho sân thượng hay không gian của khu vườn chật hẹp thêm xinh xắn nữa đấy.

>> Hướng dẫn thi công và chống thấm đường ống HDPE cho nhà ở

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét