Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016

Mua đồ cho bếp ăn

Tùy số người trong nhà cũng như nhu cầu sử dụng mà dàn bếp được lắp quây khắp phòng ăn hình chữ U. Hoặc hơn nữa, có thêm quầy bar, bàn ăn sáng, ăn nhẹ; bàn ăn cho nhiều người và các thiết bị như lò nướng, máy huỷ rác... Song nếu không gian nhỏ hẹp, trang bị quá nhiều vật dụng sẽ làm chật chội.

Nhà ông Nguyễn Văn Nam ở đường Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM, trong dàn bếp sang trọng hình chữ U có máy hút khói, khử mùi. Ông Nam nói: "Đặt nguyên bộ dàn bếp cho đẹp chớ một năm mở máy hút có mấy lần!". Số là, bếp của ngôi nhà này hướng ra sân thoáng rộng, không cần đến máy. Mà giá máy cũng không rẻ, từ 2,5 triệu cho đến trên 14 triệu đồng/chiếc.Nhiều người “theo dân gian” coi thầy đặt hướng bếp. Nhưng theo kinh nghiệm của kiến trúc sư Lâm Thế Hiển, việc thiết kế bếp gia đình "nếu có nhờ hai thầy thì có thể sẽ chỉ ra hai hướng khác nhau"! Khi đó, phải thay đổi thiết kế, kết cấu tủ, bàn... gây tốn phí. Vì vậy chủ nhà cần xác định kỹ vị trí đặt bếp gas để không phải sửa chữa. Kích thước bếp hợp lý với tầm vóc của người Việt là dàn bếp có chiều cao từ sàn đến nóc tủ treo là 2,1 m. Trong đó tủ dưới cao 80-82 cm, chiều sâu: 60-62cm và tủ treo cao 70 cm, sâu 35 cm.

Dàn tủ bếp gỗ đẹp được làm từ nhiều chất liệu: gỗ tự nhiên, ván nhân tạo (MDF, MFC), ván vécni, inox... và được đóng sẵn từng thùng (môđun) với các mẫu khác nhau. Kích thước cố định như đã nêu trên còn chiều ngang thường có từ 30- 45-60 đến 90 cm. Khi chọn mua, nhà sản xuất đến tận nhà đo đạc cụ thể vị trí lắp đặt và đưa những thùng đóng sẵn vào. Để tủ trên/dưới sít sao, thường chỉ phải chỉnh sửa kích cỡ cái thùng ráp cuối cùng.

Hiện nay người tiêu dùng có nhiều chọn lựa khi mua bàn ăn. Nếu ở khu vực không được rộng, có thể sử dụng bàn “cơ động” thiết kế liền với dãy tủ bếp. Bàn này có thể gấp lại hay lùa vào tủ sau khi dùng. Dạng bàn xếp có bánh xe cũng khá linh động, sau bữa ăn có thể đẩy bàn đến bồn rửa, không phải thao tác trung gian bưng bê.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét