Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Xây dựng đảo Lý Sơn thành pháo đài vững chắc

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhấn mạnh như vậy trong chuyến thăm và làm việc tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vào ngày 22-2 cùng lãnh đạo một số bộ, ngành.

Sau khi thắp hương tại Âm Linh Tự (nơi thờ các nghĩa sĩ Hoàng Sa đã có công cắm mốc, dựng bia chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, dưới thời nhà Nguyễn), đến thăm cán bộ và nhân dân xã An Hải, Chủ tịch nước biểu dương những kết quả của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân, đặc biệt là ngư dân đang bám biển, bám ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa.


Tại Trạm radar T18 (Trung đoàn 47, Bộ Tư lệnh Hải quân), Chủ tịch nước động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Thăm nông dân trên đồng tỏi, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Quảng Ngãi và Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn cần nghiên cứu để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng hệ thống chứa nước mưa phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời có cơ chế hỗ trợ nông dân trồng tỏi vượt khó khăn để tiếp tục sản xuất các mùa vụ tiếp theo. Chủ tịch nước và đoàn cũng đã thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công trên đảo Lý Sơn.

Tối cùng ngày, Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi bàn về những vướng mắc để phát triển kinh tế biển.

V. Mịnh - T.Trực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét