Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Những lỗi thiết kế nội thất mà các gia đình thường gặp

Tình trạng chung của nước ta là khi xây nhà hay thiết kế nội thất gia đình thường làm theo ý mình mà không hề tham khảo những ý kiến của các chuyên gia. Chính vì vậy mà hầu hết các gia đình đều gặp phải những lỗi cơ bản trong thiết kế nội thất khiến căn nhà trở nên rối mắt. 

Để nội thất gia đình là điểm nhấn tô điểm cho căn nhà thêm đẹp khi thiết kế nội thất cần tránh những lỗi sau:

Chọn màu sắc đồ nội thất theo sở thích

Trong thế giới đồ nội thất muôn màu muôn vẻ, mỗi vật dụng, đồ dùng là một danh sách các màu sắc khác nhau. Bạn không thể chọn màu vì thích chúng. Chọn màu phải dựa vào tổng thể ngôi nhà sao cho màu sắc bạn chọn phải hợp với phong cách nhà mà bạn theo đuổi. Với vấn đề này bạn nên cần sự trợ giúp của những nhà thiết kế có kinh nghiệm, họ sẽ cho bạn biết màu nội thất nào sẽ phù hợp với ngôi nhà bạn nhất.

Tư vấn cải tạo thêm 1 phòng cho căn hộ có diện tích 79m²


Chọn thảm quá nhỏ

Thảm có mặt trong gia đình ngoài chức năng lau chùi chân, giúp bước chân được êm ái thì nó còn là vật trang trí tô điểm cho căn nhà thêm xinh và bảo vệ lớp sàn nhà khỏi bị xước hay vỡ. Chính vì vậy mà kích thước của thảm rất quan trọng sao cho nó trông thật cân đối với ngôi nhà. Thường thì thảm sẽ được đặt ở bàn ghế phòng khách, vậy thì tất cả bốn chân của các đồ nội thất ở phòng khách như bàn là ghế sopha cần nằm trên khu vực có trải thảm. Nếu không có thảm đủ to, bạn phải đảm bảo bốn chân bàn và hai chân trước của sopha nằm gọn trên thảm.

Treo đèn trần quá cao

Có vô số loại đèn để bạn lựa chọn nhưng là loại đèn gì bạn cũng nên xét đến tính phù hợp của nó có hay không. Nếu là đèn chùm nên chọn đèn có kích cỡ phù hợp với căn nhà. Khi treo đèn phải treo sao cho ánh sáng nó chiếu đủ để sáng cả không gian. Đèn bên cạnh chức năng chiếu sáng còn là vật trang trí rất hữu ích cho căn nhà nổi bật, chính vì vậy không nên treo đèn quá cao vừa hạn chế chiếu sáng lại vừa mất thẩm mỹ.

Sử dụng rèm cửa ngắn

Rèm cửa hay mảnh treo chính là những vật che nắng hữu dụng và trang trí cho ngôi nhà thêm ấn tượng. Rèm cửa dài sẽ giúp đánh lừa thị giác, tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Còn nếu rèm quá ngắn sẽ khiến tường nhà trông ngắn và căn nhà vì thế mà mất đi tính thẩm mỹ.

Treo tranh quá cao

Theo thói quen của thị giác và hành vi, con người có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn là vị trí nên có của nó. Thực tế, đẹp nhất là nên treo tranh ở khoảng ngang tầm mắt. Tuy vậy, mỗi người lại có chiều cao khác nhau nên làm thế nào để biết được độ cao phù hợp? Bạn có thể sử dụng chính chiều cao của chủ nhà và nhớ là thấp hơn tầm mắt tốt hơn là để cao.

Sử dụng quá nhiều gối ôm

Ngồi ôm cho chúng ta cảm giác ngồi thật thoải mái và cũng có khả năng trang trí ngôi nhà rất tuyệt nhưng nếu quá nhiều thì sao? Nếu nó nhiều ở trong các cửa hàng thì nó bắt mắt thật đấy, nhưng nếu quá nhiều trong nhà thì lúc đó bạn chỉ có cảm giác chúng thật bừa bộn mà thôi.

Trang trí phòng theo chủ đề

Có vẻ rất hay khi bạn trang trí phòng theo xu hướng lòe loẹt, bắt mắt đang hiện hành nhưng qua thời gian, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chúng ‘sến sẩm’, quê mùa. Lúc này, bạn phải chi tiêu nhiều tiền hơn để trang trí lại. Do đó, thay vì áp dụng cho toàn bộ căn phòng, bạn có thể chỉ bày biện vài đồ nội thất trang trí phù hợp. Ví dụ bạn thích chủ đề Rừng thì nên bày vài tấm thảm vằn da hay sử dụng gối họa tiết da báo. Nếu thích không khí lễ hội của Biển thì một bức tranh mùa hè tươi mát là vừa đủ cho căn phòng khách gia đình.

Đồ nội thất thời trang

Những cái gì thời thượng thường rất thu hút mọi người nhưng nếu là đồ nội thất chúng ta nên ưu tiên tính thực tế hơn. Ví dụ như có ai thích ngồi trên 1 chiếc ghế đẹp mà lại lo lắng nó gãy chưa? Hay ngồi trên 1 chiếc ghế dẫu không bắt mắt nhưng lại an toàn, thoải mái? Hãy suy nghĩ đến tính năng sử dụng của nó trước khi bị hớp hồn bởi vẻ ngoài ấn tượng.

Kê đồ nội thất sát tường

Thường thì đó là giải pháp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng điều đó không có nghĩa là đồ nội thất nào cũng sẽ bị đẩy vào tường. Hãy nhờ các nhà thiết kế nội thất để họ tư vấn cho bạn cách bài trí đồ nội thất phù hợp với nhà diện tích nhỏ chứ bạn đừng nên tự quyết định đối với vấn đề này.
Nếu bạn đang gặp một trong những sai lầm trên về cách thiết kế đồ nội thất thì nên có những ý tưởng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Nguồn: http://thietkeankhang.vn/tin-tuc/detail/nhung-loi-thiet-ke-noi-that-ma-cac-gia-dinh-thuong-gap-454.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét