Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Đá hoa cương cầu thang

Thay vì sử dụng cầu thang gỗ, thiết kế cầu thang với vật liệu xi măng sau đó ốp đá hoa cương sẽ mang lại độ bền cao hơn, không phải kỳ công và kỹ lưỡng trong việc vệ sinh, bảo quản mà vẫn đảm bảo được sự sang trọng. 


Tuy nhiên cũng tương tự như khi làm cầu thang gỗ, phong thủy là vấn đề quan trọng khi làm cầu thang đá hoa cương. Vậy cần lưu ý những gì khi chọn đá hoa cương cầu thang và nên thiết kế như thế nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1.  Chọn đá hoa cương cầu thang hợp phong thủy

Mỗi gia chủ với mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với 1 loại đá khác nhau, cụ thể:

+Người mệnh Kim:

Hợp nhất với đá hoa cương màu vàng sậm, nâu đất, mắt hổ… đây là những màu thuộc hành Thổ, rất hợp với người mệnh Kim theo hướng tương sinh (Thổ sinh Kim)

Sau các màu hành Thổ, gia chủ mệnh Kim phù hợp với các loại đá hoa cương có màu sắc thuộc hành Kim như: trắng, bạc, vàng tươi… sau đó nữa là các màu thuộc hàng Mộc như xanh lá cây, đen…

+Người mệnh Mộc:

Để gia chủ mệnh Mộc luôn may mắn, phát đạt và có sức khỏe thì cần chọn được đá hoa cương làm cầu thang có màu sắc hợp ngũ hành. Theo đó, để được tương sinh thì nên chọn màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam… Để tạo sự tương hợp thì nên chọn màu thuộc bản mệnh của mình như màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây…

+Người mệnh Thủy

Tốt nhất, người mệnh Thủy nên chọn đá hoa cương màu bạc và trắng, đây là những màu thuộc hành Kim, có tính sinh Thủy, tạo sự tương sinh. Sau đó là các màu như đen, xanh nước biển, đen kim sa, đỏ, hồng, tím… tuyệt đối không nên chọn đá có các gam màu như vàng sậm, đất vì đó là màu của hành Thổ, Thổ chế ngự Thủy nên sẽ cản hết tiền tài, may mắn.

+Người mệnh Hỏa:

Màu đá tốt nhất để sử dụng làm cầu thang cho gia chủ mệnh Hỏa là những màu thuộc hàng Mộc (xanh lá cây) vì theo quan niệm phong thủy, Mộc sẽ sinh Hỏa. Do đó đây chính là màu hợp nhất và tốt nhất mà người mệnh Hỏa nên chọn, sẽ có được cuộc sống thuận lợi, khá giả. Ngoài ra còn có các màu tương hợp là màu đặc trưng của mạng như đỏ, hồng, tím. Nếu không thì cũng có thể sử dụng đá màu trắng, bởi trắng thuộc hành Kim, Kim bị chế ngự bởi Hỏa. Tuyệt đối không chọn đá màu đen, xanh nước biển vì đó là màu thuộc hành Thủy (nước) sẽ dập tắt Hỏa, gây xui xẻo.

+Người mệnh Thổ:

Theo nguyên lý Ngũ Hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ, bởi khi các vật được đốt cháy bởi Hỏa thì sẽ thành tro, bụi và đất cát. Vì vậy người mệnh Thổ hợp với những màu thuộc Hỏa, sẽ tạo tương sinh như đỏ, hồng, tím. Không nên chọn màu xanh lá cây vì là màu của Mộc (Mộc hút hết chất của Thổ, gây khó khăn về tài chính, sức khỏe).

2. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang:

+Không thiết kế bậc lên xuống có khe hở:

Khi xây cầu thang ốp đá hoa cương, bạn không được để khe hở giữa các bậc, hơn thế phải ốp đá thật kín để tránh các nguồn vượng khí bị phân tán. Ngoài ra thì điều này cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho gia đình bạn khi nhà có trẻ em, người già.

+ Vị trí chân cầu thang:

Không nên chọn vị trí ngay tại cửa để đặt chân cầu thang, dù là cửa ra vào hay cửa phòng ngủ bởi vị trí này sẽ gây ra những luồng khí độc, gây tiêu tán tài sản, mất lộc hoặc là gặp phải các.

Trong trường hợp chân cầu thang kết thúc ngay trước cửa phòng ngủ thì người ngủ trong phòng này sẽ dễ gặp khó trong vấn đề tài chính và sức khỏe (suy tuyến giáp, trầm cảm). Trong trường hợp phạm phải những cấm kỵ này thì bạn nên tham khảo ý kiến của những người rành về phong thủy để tìm cách hóa giải phù hợp.

+ Hình dáng cầu thang:

Tốt nhất là bạn nên thiết kế cầu thang theo hình dáng uốn cong mềm mại vì với hình dáng này thì cầu thang sẽ giúp di chuyển luồng khí tốt lên trên các tầng trên một cách đều đặn. Không nên xây cầu thang theo kiểu xoắn ốc và đối diện với cửa trước hoặc ở ngay giữa nhà vì sẽ khiến cho gia chủ gặp phải các vấn đề về sức khỏe và hao tốn tiền bạc.

+ Không xây cầu thang cắt góc

Để tiết kiệm diện tích thì không ít gia chủ đã chọn phương án xây cầu thang theo kiểu cắt góc. Theo phong thủy thì đây là cách làm không tốt vì sẽ khiến cho gia đình của căn hộ đó gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống và ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội. Điều này càng cấm kỵ hơn nữa nếu cầu thang xây theo kiểu cắt góc và đối diện với cửa chính. Để hóa giải thì bạn nên bài trí một chậu cảnh ở góc cắt của cầu thang, hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn đá hoa cương cầu thang và thi công cầu thang. Để sở hữu cầu thang đẹp và hợp phong thủy nhất, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp mẫu đá phù hợp. Dưới đây là một số mẫu mà công ty chúng tôi đang cung cấp và nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Xem thêm: gach bong kieng, gach lat nen

Đào Thơ/tcxd

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét