Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về đai quấn bụng

Đai quấn bụng là phương pháp mới nhất được chị em tin dùng nhằm giảm mỡ, giúp vòng 2 thon gọn. Tuy nhiên đối với một sản phẩm mới lại nhiều “tai tiếng” khiến chị em không khỏi lo ngại về cách sử dụng cũng như hiệu quả của nó. Sau đây là những thắc mắc thường gặp nhất về đai quấn bụng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

Có những loại đai nịt bụng nào?

Hiện nay có 3 loại đai quấn bụng chính:
Thứ nhất, đai quấn bụng sau sinh: Trông nó giống như một chiếc áo có thể bao gọn cả bụng trên và bụng dưới.
Thứ hai, đai quấn bụng cho bà bầu: Là loại đai có sự co giãn nhất định, dành cho những mẹ bầu muốn che đi phần bụng đang dần nhô ra, giúp các mẹ có thể thoải mái diện những bộ đồ thời trang nhất.
Thứ ba, đai quấn bụng giảm eo: Dành cho những người có vòng 2 to bẩm sinh hoặc do ít vận động, ngồi nhiều, thường là dân văn phòng.

Đai quấn bụng giảm mỡ

Phụ nữ sau sinh bao lâu có thể dùng đai quấn bụng?

Đối với đai quấn nóng hay đai quấn muối gừng thì sau sinh 3 ngày chị em đã có thể áp dụng. Không nên vì hấp tấp làm đẹp mà chị em vội vàng tìm đến đai quấn bụng ngay sau khi vừa sinh xong. Bạn biết đấy, sau sinh vùng bụng cần có thời gian để “tống” hết các sản dịch ra ngoài, nếu bạn dùng đai quấn quá sớm sẽ khiến quá trình lưu thông diễn ra chậm.
Đặc biệt với những người sinh mổ, nếu sử dụng đai quấn quá sớm sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng. Bởi vậy không còn cách nào khác là chị em phải đợi sau khi vết thương lành mới sử dụng đến phương pháp hiện đại này.

Thời gian hợp lý sử dụng đai quấn bụng

Tùy từng đối tượng mà áp dụng từng mức thời gian quấn bụng khác nhau. Ví dụ đối với phụ nữ bình thường nịt bụng thì thời gian hợp lý là từ 4 – 6h mỗi ngày. Còn đối với phụ nữ sau sinh thì khung thời gian hợp lý là:
  • Sau sinh 15 ngày: 1 giờ/ ngày.
  • Sau sinh 3 tháng: 2 giờ/ ngày.
  • Sau sinh 6 tháng: 4 -6 giờ/ ngày.

Khi nào nên quấn bụng?

Đai quấn bụng với thiết kế nhỏ gọn, ôm sát vào người nhờ các miếng dán khác nhau chính vì vậy mà khi vận động, di chuyển nhiều cũng không ảnh hưởng đến nó. Vì vậy bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể đều có thể sử dụng đai quấn bụng kể cả đang làm việc hay nghỉ ngơi.
Tuy nhiên cũng có những thời gian chị em cần tránh không nịt bụng như: Sau mỗi bữa ăn nửa tiếng hay sau khi đi tiểu xong. Đặc biệt không dùng đai quấn bụng trước khi đi ngủ hay quấn bụng rồi ngủ thâu đêm. Nếu quấn bụng trong thời gian quá dài sẽ khiến cho máu lưu thông kém, gây giãn tĩnh mạch dẫn đến căng cơ, trĩ…

Cách sử dụng đai quấn bụng

Quấn quanh bụng từ dưới ngực đến qua hông. Nếu đai quá dài thì bỏ các nút cài phía dưới. Không được đeo quá chặt làm tắc mạch máu, chỉ hơi chặt vừa phải và thoải mái.
Để đai quấn bụng đạt hiệu quả cao nhất chị em nên áp dụng nó thường xuyên, kết hợp với các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng cùng chế độ ăn uống khoa học. Kiên trì làm điều đó chắc chắn bạn sẽ có được vòng eo thon gọn như mơ ước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét