Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

3 sai lầm thường mắc khi vệ sinh đá hoa cương

Ngày nay, tần suất sử dụng đá hoa cương hay đá granite trong trang trí nội thất đã dần trở nên phổ biến hơn. Điểm nổi bật nhất khi nhắc đến đá hoa cương đó là bề đẹp, sáng bóng, sang trọng, ấn tượng và độc đáo cho từng công trình. Thế nhưng để duy trì được vẻ sáng bóng của bề mặt đá thì bước vệ sinh lau chùi đóng một vai trò rất quan trọng.


Rất nhiều trường hợp mắc phải sai lầm ngay ở khâu vệ sinh khiến cho cho đá hoa cương dần mất giá trị thẫm mỹ lẫn chất lượng của công trình. Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra 3 điểm sai lầm thường mắc phải nhất khi vệ sinh đá hoa cương cho bạn tham khảo và nên tránh nhé.

+ Sử dụng dung dịch vệ sinh có tính axit mạnh


Nhiều người cho rằng việc sử dụng dung dịch vệ sinh có tính axit càng mạnh thì khả năng làm sạch càng nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bởi bạn vệ sinh bằng chất có axit mạnh sẽ là phá hủy và ăn mòn bề mặt sáng bóng và khả năng chống thấm của đá hoa cương. Hậu quả của việc này là phần đá hoa cương trang trí nhà bạn mất đi nét đẹp thẫm mỹ và tuổi thọ của đá.

Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn chỉ nên tẩy rửa bằng loại dung dịch chuyên dụng dành để tẩy rửa các loại đá granite tự nhiên, bạn nên chọn dung dịch tẩy có độ pH xấp xỉ 6 là phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các dung dịch axit thiên nhiên từ chanh hay giấm nhé.

+ Dùng dụng cụ vệ sinh thô cứng

Ngoài dung dịch tẩy rửa bạn cũng phải chú ý đến dụng cụ để vệ sinh đá hoa cương. Dù là vết bẩn thường hay vết ố trên bề mặt đá thì bạn cũng không nên dùng các loại có có độ ma sát cao để chùi rửa, vì vô tình khiến cho bề mặt đá bị xước và mài mòn làm ảnh hưởng đến chất lượng của đá. Khi vệ sinh đá hoa cương bạn chỉ nên dùng chổi hoặc khăn lau mềm nhún vào dung dịch lau chuyên dụng sẽ giúp làm sạch bề mặt ố đá hoa cương một cách hiệu quả.

+ Không vệ sinh thường xuyên

Để bề mặt đá luôn giữ được vẻ sáng bóng, sang trọng thì việc chăm sóc, lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên là rất cần thiết. Bạn không nên để các vết ố bám lâu ngày sẽ rất khó làm sạch, mà còn làm đá nhanh xuống cấp. Theo kinh nghiệm thì khoảng 6 tháng đến 1 năm thì bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để luôn giữ được vẻ đẹp tươi mới, sáng bóng và sang trọng cho ngôi nhà bạn.

T.H

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét