Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

5 lưu ý khi chọn mua cửa gỗ

Gỗ là một vật liệu rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất, nhưng hiện nay gỗ tự nhiên đang trở nên khan hiếm, chúng đang dần được thay thế bởi gỗ công nghiệp là các loại ván ép, ván ép phủ phim, ván MDF… Gỗ công nghiệp được sử dụng để làm rất nhiều nội thất như tủ, bàn ghế, giường, sàn nhà và cả cửa gỗ. Rất nhiều người thích chọn cửa làm từ gỗ để tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của mình. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn cửa gỗ công nghiệp hay chưa? Xem qua những điều sau nhé.

1/ Loại cửa gỗ


Cửa gỗ mang vẻ đẹp của sự mộc mạc, tự nhiên nhưng vẫn rất sang trọng và hiện đại, chính vì điều này nên rất nhiều người ưa chuộng chúng. Hiện nay, trên thị trường người ta chia cửa gỗ ra làm 4 nhóm chính là: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa gỗ công nghiệp thông thường(HDF, MDF) và cửa gỗ chống cháy. Tùy thuộc vào từng nhóm cửa sẽ có những ưu nhược điểm và đặc tính khác nhau. Chúng ta nên dựa trên đặc điểm của chúng và nhu cầu của mình để chọn được loại cửa phù hợp nhất với công trình.

2/ Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp cửa cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn cửa gỗ của gia đình bạn, bởi mỗi vị trí khác nhau sẽ có những yêu cầu khác về đặc điểm của cửa. Chẳng hạn như chọn cửa cho ban công cần phải có khả năng chịu được nắng gió và mưa, cửa nhà vệ sinh cần phải chống ẩm mốc tốt, với cửa khu vực trong nhà thì cần phải có sự sang trọng, tinh tế… Do đó, dựa vào đặc điểm của từng khu vực chúng ta sẽ chọn cửa gỗ ván ép coppha hay MDF cho phù hợp nhất.

3/ Vật liệu làm cửa

Yếu tố này sẽ phụ thuộc vào vị trí lắp đặt cửa như đã nói ở trên, với khu vực nhà vệ sinh nên chọn loại cửa gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, chống nước 100% để đảm bảo chất lượng và khả năng sử dụng. Việc chọn cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp cũng sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình.

4/ Yếu tố thẩm mỹ

Thẩm mỹ là điều hết sức quan trọng và cần thiết khi lựa chọn cửa gỗ, bởi chất liệu gỗ khá kén công trình. Có những công trình khi sử dụng cửa gỗ sẽ tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng nhưng cũng có những trường hợp ngược lại, vì vậy khi lựa chọn chúng ta nên chú ý đến đặc điểm công trình. Nếu bạn là người trẻ trung, yêu thích sự hiện đại thì cửa gỗ công nghiệp với những đường nét hoa văn mang dấu ấn nghệ thuật sẽ rất thích hợp. Còn nếu bạn muốn đem sự ấm áp đến cho ngôi nhà thì cửa gỗ tự nhiên sẽ thích hợp hơn.

5/ Thương hiệu và uy tín

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cửa gỗ tự nhiên lẫn công nghiệp đang được bày bán trên thị trường, khi lựa chọn chúng ta nên chú ý đến thương hiệu sản phẩm. Lựa chọn những nơi cung cấp cửa gỗ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường để chọn được sản phẩm làm từ ván MDF, ván sàn công nghiệp chất lượng.

>> gach lat nen cao cap

Lê Thùy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét