Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Muốn con ngoan, học giỏi hãy áp dụng ngay các mẹo phong thủy sau

"Bật mí" cho các mẹ những mẹo phong thủy cực hay để giúp con mình học giỏi và tiến bộ hơn. Áp dụng ngay thôi.

Màu sắc trong phòng trẻ

Sử dụng màu sắc trong phòng ngủ cũng sẽ tạo nên sự linh hoạt và tâm lý của trẻ. Chọn màu yêu thích của trẻ để kích thích sự hứng khởi và làm tăng khả năng học tập của con, trang trí thêm những phụ kiện, hình họa để làm cho căn phòng hài hòa là yếu tố giúp trẻ học giỏi. Theo thuyết phong thủy, sơn phòng màu trắng sẽ rất hợp với trẻ nhưng không nên kết hợp màu trắng đen trong phòng trẻ. Nếu con bạn có chút ngang bướng hãy treo ảnh cha mẹ vào trong phòng để giúp bé bình tĩnh, chịu nghe lời, nếu con tự ti nhút nhát hãy sử dụng những gam màu ấm, sôi nổi để khuyến khích trẻ.

Không để cửa phòng trẻ đối diện cầu thang hoặc nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cửa phòng của con bạn đang hướng về phía cầu thang hoặc nhà vệ sinh, trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng năng lượng xấu tiêu cực dẫn đến học hành sa sút, không vâng lời và có xu hướng nổi loạn. Vì thế khi xây hoặc mua nhà, bạn nên chọn phòng cho con mình theo hướng phong thủy tốt nhất. Nếu trong trường hợp phòng của con đã như vậy, bạn hãy đặt một chiếc chuông gió ở ngoài cửa phòng để làm giảm nguồn năng lượng xấu ấy. Treo chuông gió bên ngoài phòng của trẻ thường phát huy phong thủy tốt hơn là treo bên trong phòng con.

Hướng bàn học

Vị trí và hướng bàn học là một trong những yếu tố đầu tiên quan trọng đến việc học tập của con bạn. Khi chọn vị trí đặt bàn học cho con, bạn không nên để hướng bàn học đối diện với cửa ra vào sẽ khiến bé bị mất tập trung, tư tưởng bị phân tán, học hành không có hiệu quả tốt.

Nếu bàn học của con nhìn vào tường khiến tư duy của con bị hạn chế. Trong trường hợp không tìm được chỗ ngồi buộc phải ngồi nhìn vào tường thì bạn nên tránh để trẻ ngồi trong góc, hướng tay của trẻ phải cách tường ít nhất 40cm.

Bên cạnh đó, bàn học nhìn ra cửa sổ sẽ khiến trẻ bị thu hút bởi những hoạt động bên ngoài, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập. Tránh để bàn học của trẻ nhìn ra đường, khu vui chơi, nơi nhiều người qua lại, tuy nhiên nếu nhìn ra sân vườn nhà có nhiều cây cối xanh tươi và ánh sáng tự nhiên thì không sao.

Hướng kê giường ngủ

Giường ngủ là nơi trẻ được nghỉ ngơi, thư giãn có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tâm lý của con. Hướng kê giường ngủ hợp phong thủy trước tiên bạn phải dựa vào mệnh và phong thủy của ngôi nhà. Bên cạnh đó cần lưu ý đầu giường trẻ nằm ngủ tránh những ánh sáng trực tiếp chiếu vào như đèn chùm, đèn ngủ…hay đầu giường kê sát hoặc đối diện với cửa sổ sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến trẻ. Đặc biệt, bạn không nên để con bạn ngủ trực tiếp dưới sàn nhà sẽ có nguồn năng lượng xấu tác động đến tính cách của trẻ. Vì vậy bạn nên kê đầu giường của con sát tường, tránh đối diện trực tiếp với các nguồn ánh sáng.

Vật dụng phong thủy

Một mẹo nhỏ nữa để con bạn gặp may mắn trong học tập, thi cử là mua cho trẻ một món đồ vật như pha lê để đem lại vận may cho trẻ khi đi thi hoặc đặt trên bàn học của trẻ. Một số vật dụng mang lại may mắn cho bé là quả cầu pha lê nhỏ, tượng cá chép hóa rồng, ngọc thiền…

Không khí trong lành

Phong thủy tốt là phòng luôn có không khí trong lành mặc dù phòng trẻ lúc nào cũng đầy đồ chơi, quần áo, sách vở...Phòng trẻ nên tiếp xúc trực tiếp với tự nhiên. Máy lọc không khí cũng có thể giúp cho phòng luôn thông thoáng và tươi mới. Tinh dầu hương liệu khuếch tán mùi hương cũng là một ý tưởng không tồi.

Dẹp bỏ những thứ lộn xộn

Dẹp bỏ những thứ lộn xộn và tổ chức lại căn phòng là liệu pháp 2 trong 1 cho phong thủy phòng trẻ. Hãy bắt đầu với giỏ, các hộp lưu trữ... cùng kiểu dáng để đựng những thứ linh tinh, nhỏ nhặt đến những thứ lớn hơn là sách vở và quần áo.

Việc đồng bộ về kiểu dáng nhưng khác biệt về màu sắc sẽ tạo sự sôi động và trẻ trung, bắt mắt. Công cuộc hộp hóa cũng có thể làm với cả ngôi nhà của bạn.

Chú ý hướng cửa

Nếu cửa hướng chính Nam: Sao Văn Xương (sao chủ của khoa giáp) thuộc hành Thủy sẽ nằm hướng Tây Nam thuộc hành Thổ, tạo thế tương khắc. Đồng thời vị trí này đại diện cho mẹ, con cái rất dễ vì được mẹ nuông chiều thái quá mà tạo thành thói quen lười biếng, mất tính tự giác học.

Nếu cửa hướng chính Đông: Sao Văn Xương thuộc hành Thủy sẽ nằm ở hướng Tây Bắc. Hướng cửa chính Bắc thuộc hành Kim. Thế phong thủy này sẽ trợ giúp con cái học hành thuận lợi, tiến bộ.

Nếu cửa hướng Đông Nam: Sao Văn Xương thuộc hành Thủy sẽ nằm hướng chính Tây thuộc hành Kim. Bố cục phong thủy này sẽ giúp con cái gặp được quý nhân trợ giúp, học hành tấn tới.

Nếu cửa hướng Đông Bắc: Sao Văn Xương thuộc hành Thủy, nằm hướng chính Đông thuộc hành Mộc. Bố cục phong thủy này sẽ khiến con cái gặp trở ngại trên đường học hành, không đam mê, không chú tâm vào học hành. Vì thế, không thể gặt hái được kết quả như mong đợi.

Nếu cửa hướng Tây Nam: Sao Văn Xương thuộc hành Thủy, nằm hướng chính Nam thuộc hành Hỏa, tạo thế tương xung. Bố cục phong thủy thường khiến con cái nghịch cha mẹ, không nghe lời, không chú tâm học hành, dễ kiêu căng, tự mãn coi thường người khác.

Nếu cửa hướng Tây Nam: Sao Văn Xương thuộc hành Thủy, nằm hướng chính Nam thuộc hành Hỏa, tạo thế tương xung. Bố cục phong thủy thường khiến con cái nghịch cha mẹ, không nghe lời, không chú tâm học hành, dễ kiêu căng, tự mãn coi thường người khác.

Nếu cửa hướng Tây Bắc: Sao Văn Xương thuộc hành Thủy, nằm hướng chính Bắc thuộc hành Thủy. Bố cục phong thủy rất có lợi cho con cái về đường học hành.

>> Đá hoa cương cầu thang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét