Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm?

Hiện nay sàn gỗ trên thị trường sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có 2 loại độ dày là 8mm và 12mm cho bạn lựa chọn sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Những nên sử dụng sàn gỗ có độ dày như thế nào cho phù hợp thì chắc hẳn không phải ai cũng biết cách lựa chọn. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách lựa chọn độ dày sàn gỗ như thế nào thì phù hợp cho bạn tham khảo:Thứ nhất, so sánh sàn gỗ công nghiệp dày 8mm và 12mm

+ Khả năng chống trầy xước: theo đánh giá của các nhà sản xuất thì thì gỗ có độ dày 8mm thường có độ chống xước là AC4, còn sàn gỗ dày 12mm khả năng chống xước là AC5. Với kêt quả trên cho thấy sàn gỗ dày 12mm có khả năng chống xước cao hơn.

+ Độ dày: Dựa vào thông số cho thấy sàn gỗ 12mm có dày cao hơn, vì vậy có thể chịu được va đập được tốt hơn.

+ Khả năng chịu nước: Do sàn gỗ công nghiệp 12mm dày hơn nên hạn chế được khả năng chống thấm, vì vật khả năng chịu nước cũng sẽ tốt hơn.

+ Tính thẫm mỹ: Mỗi loại sàn gỗ đều giúp mang đến một vẻ đẹp riêng cho từng không gian sử dụng, giúp tạo cảm giác tự nhiên dễ chịu nhất cho ngôi nhà bạn.

+ Giá sàn gỗ: Thông thường thì giá sàn gỗ công nghiệp loại dày 12mm sẽ có giá cao hơn so với loại dày 8mm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc từng trường hợp sử dụng mà lựa chọn lại sàn gỗ nào cho phù hợp nhé.

Thứ hai, Lựa chọn sàn gỗ dày 8mm hay 12mm

Với những điểm mà chúng tôi vừa so sánh trên thì cho thấy sàn gỗ công nghiệp cao cấp dày 12mm có phần nổi trội hơn so với sàn gỗ dày 8mm. Tuy nhiên, việc lựa chọn còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nếu biết cách lắp đặt sàn gỗ đúng cách sẽ giúp mang lại một không gian có tính thẫm mỹ cao hơn và duy trì được tuổi thọ cao hơn.

Trong thường tế, sàn gỗ dày 12mm thích hợp sử dụng cho những khu vực đi lại thường xuyên, nơi có nhiều đồ vật nặng, nơi cần khả năng chống thấm cao như: phòng khách, phòng bếp, văn phòng làm việc, trung tâm thường mại,…

Ngược lại, sàn gỗ dày 8mm thích hợp sử dụng cho những nơi ít đi lại và không đề cao khả năng chịu lực như phòng ngủ.

Trên đây chung tôi vừa so sánh một số đặc tính của 2 loại sàn gỗ dày 8mm và loại dày 12mm cho bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích trong việc lựa chọn sử dụng sàn gỗ nào cho phù hợp rồi nhé. Chúc bạn thành công!


T.H/txcd

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét