Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không loại nào hấp thụ nhiệt tốt hơn?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không loại nào hấp thụ nhiệt tốt hơn? Cùng so sánh để biết loại nào thích hợp với thời tiết cũng như phù hợp với các gia đình nhất.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Với những tính năng ưu việt và những lợi ích to lớn mà máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại cho người sử dụng thì máy nước nóng năng lượng mặt trời Bình Minh ngày càng được thị trường cũng như các gia đình ưa chuộng. Khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời Bình Minh, nhiều gia đình quan tâm đến ống năng lượng vì khả năng hấp thụ nhiệt của ống năng lượng tốt thì nước nóng càng nhanh và đắn đo giữa 2 loại là ống dầu và ống chân không. Vậy 2 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời này thì loại nào hấp thụ nhiệt tốt hơn, chúng ta cùng so sánh để có lựa chọn tốt nhất cho gia đình nhé.


Cả 2 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không đều có những ưu điểm riêng nhưng xét về khả năng hấp thụ nhiệt thì máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hấp thụ nhiệt tốt hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không.

Công suất truyền nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu nhanh và hiệu quả hơn ống chân không thông thường. Do môi chất trung gian là dầu, dầu có nhiệt độ sôi thấp nên lượng dầu trong ống nóng rất nhanh, làm khả năng đun nóng nước nhanh hơn. Hơn nữa khả năng mất nhiệt cũng xảy ra chậm hơn nên giữ được độ nóng cho nước được lâu hơn. Luôn đảm bảo cung cấp nước nóng nhanh chóng và lâu dài cho người sử dụng.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu, sau khi tắt nắng trong vòng 1,5 đến 2h tiếp theo nước vẫn được làm nóng do tác dụng nhiệt của ống dầu, trong khi máy nước nóng ống chân không thì tắt nắng các ống sẽ không còn khả năng làm nóng nước nữa. Nhiệt vẫn được truyền vào bồn nước cho đến khi lớp hấp thụ nhiệt bên trong của nó nguội đến nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sôi của dầu.

Có nhiều gia đình khi có ý định lắp đặt máy nước nóng năng lượng măt trời thì lại băn khoăn và lo ngại do nghĩ mùa đông máy nước nóng năng lượng trời không hoạt động vì không có hoặt nắng rất ít trong khi nhu cầu dùng nước nóng mùa này lại lớn hơn mùa hè. Điều lo lắng này không hề sai, nhưng đấy là đối với máy nước nóng sử dụng ống chân không thông thường còn với máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu thì các gia đình hoàn toàn yên tâm vì có nước nóng dùng quan năm. Bởi máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ống dầu không chỉ hấp thụ nhiệt rất tốt mà còn giữ nhiệt rất lâu, có thể giữ nhiệt len tới 72 giờ. Vì vậy, dù mùa đông có ít nắng nhưng vẫn có bức xạ mặt trời và chỉ cần có nắng là nước sẽ nóng.

Ngoài ra, máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu còn có những ưu điểm vượt trội như ít bám bẩn, cặn bã, thân thiên với môi trường, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Bên cạnh đó ống dầu hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người vì lượng dầu được đóng kín, không xảy ra hiện tượng rò rỉ dầu vào nguồn nước, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ chập điện, cháy nổ.

Với những thông tin trên đây, chắc chắn các gia đình đã có thể lựa chọn được cho nhà mình một máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp về dung tích, thích hợp về giá cả và đảm bảo máy tốt nhất, hiểu quả nhất. Để làm được điều này, bạn hãy đến trung tâm phân phối máy nươc nóng năng lượng mặt trời tại địa chỉ dưới đây:

Cty: CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI- KỸ THUẬT BÌNH MINH
Địa chỉ: 51/6c Phạm Văn Chiêu , P14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện Thoại: (08) 668.12356
Di Động: 0918 674 761

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét