Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu là tốt nhất

Câu hỏi “Sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu?” được các bà mẹ quan tâm để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả mẹ và bé.

Sinh mổ là một lựa chọn phổ biến của các bà mẹ hiện nay. Nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu các mẹ không tìm hiểu kỹ về thời gian cho lần mang bầu tiếp theo để đảm bảo an toàn. Vậy sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu là được? Hãy cùng Phununews đi vào giải đáp cho câu hỏi trên.Theo một số nghiên cứu, vết sẹo mổ trên tử cung sẽ có thể bục ra trong quá trình chuyển dạ tiếp theo. Khả năng bục vết sẹo xảy ra cao hơn khi khoảng thời gian giữa hai lần sinh dưới 6 tháng. Và dưới 18 tháng thì khả năng bục vết sẹo cũng cao hơn gần gấp 3 lần so với những mẹ mang thai ở thời gian sau.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến nhau thai khi thời gian mang bầu lần thứ 2 cách lần 1 trong thời gian ngắn. Dễ xảy ra hiện tượng nhau cài răng lược, có nguy cơ phải cắt bỏ tử cung sau khi sinh. Đặc biệt, là trẻ dễ bị sinh non, vàng da, nhẹ ký và các vấn đề liên quan đến giác quan.

Vậy sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu là hợp lý?
Theo lời khuyên của các bác sĩ trong ngành, để đảm bảo tối đa cho bé và đặc biệt là cho mẹ thì những mẹ sinh mổ lần đầu chỉ nên mang thai và sinh mổ lần tiếp theo trong thời gian sau 2 năm kể từ lần sinh mổ đầu. Đây là thời gian đủ để vết thương mổ trên tử cung bình phục.

Trong thời gian mang thai lần tiếp theo trong thời gian chưa đến 2 năm các mẹ cần:

- Đi siêu âm thường xuyên để theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi, xem xét tình trạng vết mổ cũ có ảnh hưởng đến thai nhi không.

- Để ý đến các dấu hiệu đau ở vết mổ cũ.

- Nên nhập viện sớm hơn thời gian sinh để theo dõi. Và tiêm thuốc để làm trưởng thành phổi cho thai nhi, đề phòng trường hợp sinh sớm.

Hy vọng với một số thông tin cần thiết cho các mẹ, giải đáp được thắc mắc sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Minh Trang
Nguồn: http://phununews.vn/sinh-mo-lan-2-cach-lan-1-bao-lau-la-tot-nhat-265064.html

Xem thêm: giường y tế, giường massage

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét